Mặc dù đêm mùng 7, rạng sáng 8 tháng Giêng chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) mới khai hội, tuy nhiên, trước giờ chợ họp phiên chính nhiều tiếng đồng hồ, dòng người từ khắp nơi đã đổ về ken đặc các ngả đường.
Để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, ngăn chặn các hành vi gây mất trật tự công cộng, cháy nổ… cho lễ hội này, Công an tỉnh Nam Định đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với công an các huyện và lực lượng TTGT, dân quân... tổ chức cắm chốt, phân luồng, hướng dẫn giao thông và đảm bảo an ninh trật tự.
Càng về đêm, mưa càng nặng hạt khiến trời ngày một lạnh hơn khiến công tác điều tiết giao thông của lực lượng công an thêm vất vả và khó khăn.
Tại khu vực cổng vào chợ Viềng, dòng người ken đặc mọi khoảng trống dù chưa tới giờ khai hội. Điều này cũng phần nào dễ hiểu bởi đây là phiên chợ cầu may mỗi năm chỉ họp đúng một lần nên người người, nhà nhà đều háo hức đến chợ, bất chấp thời tiết mưa hay nắng.
Sản phẩm chủ yếu được bán tại chợ Viềng, Vụ Bản, Nam Định là các cây trồng, vật nuôi như cây hoa, cây cảnh, cây ăn quả hay các vật dụng sản xuất của nhà nông tuy nhiên trong vài năm gần đây các mặt hàng như đèn dầu, bình hoa, bình trang trí cũng được bày bán tại đây.
Hầu hết các mặt hàng được buôn bán tại chợ Viềng đều khá bình dân đối với người mua. Khách có thể mua bất cứ thứ gì miễn là cảm thấy sẽ mang tới may mắn cho mình trong năm mới.
Cảnh mua bán tấp nập bên trong chợ Viềng.
Những chiếc liềm dù đã rất cũ kĩ nhưng vẫn được đem tới bày bán ở chợ Viềng bởi chúng được tin tưởng sẽ được tới may mắn cho người mua.
Lực lượng CSCĐ được huy động, tuần tra liên tục phía trong chợ Viềng, nhắc nhở người dân giữ gìn tài sản cá nhân bởi các đối tượng xấu rất dễ lợi dụng tình trạng đông người để thực hiện hành vi trộm cắp.
Dòng người ken đặc bên trong chợ Viềng vào tối 22-2.
Sự có mặt tuần tra của lực lượng công an giúp người dân yên tâm khi tới với chợ Viềng.
M.Thắng - C.Thắng (Ảnh)