Chiều 17/12, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao thư khen của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho các tập thể có thành tích phát hiện, bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng vừa qua. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Thư khen nêu rõ, rạng sáng ngày 14/12/2020, Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; Cục Cảnh sát giao thông; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động của Bộ Công an bắt giữ 10 tàu hút cát và các đối tượng liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng. 

Với tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm, ý chí quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố, Công an huyện Đan Phượng đã tập trung lực lượng, tích cực phối hợp Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) triển khai các phương án, biện pháp đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong và Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung dự Hội nghị

Bí thư Thành ủy Hà Nội, Vương Đình Huệ khẳng định: Đây là chiến công xuất sắc của Công an thành phố, Công an huyện Đan Phượng và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong việc xóa các điểm nóng khai thác, mua bán cát trái phép trên sông Hồng, bảo đảm an ninh trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thừa ủy quyền của Bí Thư thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Phong trao thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cho các tập thể.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vương Đình Huệ nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố, Công an huyện Đan Phượng và tin tưởng trong thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều chiến công hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho các tập thể có thành tích trong phát hiện, khám phá vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho các tập thể.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong hoan nghênh sự giúp đỡ của các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, sự chủ động vào cuộc của Công an thành phố trong phối hợp phát hiện, bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.  

Đồng chí Nguyễn Văn Phong mong muốn các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục với các cơ quan chức năng thành phố phát hiện, xử lý vi phạm, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp với các cơ quan trung ương để tập trung xử lý các vi phạm về khai thác cát, sỏi và xâm hại đê điều trên địa bàn thành phố.

Xuân Mai