Trước đó, vào khoảng 11h ngày 24/12, Ban Công an xã Đại Đồng nhận được đơn trình báo mất tài sản của chị Trần Thị Nguyên. Theo trình bày của chị Nguyên, trước đó 1 tiếng, chị có đến trụ sở UBND xã giao dịch. Khi dừng xe máy để vào, do lơ đễnh, chị Nguyên ngoắc chiếc túi xách vào xe của ai đó rồi quên mất, đi thẳng vào phòng làm việc trong ủy ban. Đến lúc phát hiện quên xách theo túi thì người phụ nữ này cũng không nhớ đã treo vào xe của ai. Trong túi xách có 16 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân của chị Nguyên.

Công an xã Đại Đồng trao trả tài sản cho công dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, Ban Công an xã đã xác minh, trích xuất camera các nhà dân quanh khu vực để truy tìm chiếc xe như mô tả của chị Nguyên. 

Đến 14h cùng ngày, Công an xã phát hiện vào khoảng 10h30 một người đàn ông đi từ trụ sở ủy ban ra, trên tay lái có treo một chiếc túi xách màu đen. Danh tính người đàn ông này nhanh chóng được xác định là anh Nguyễn Phương Ngọc, là công dân của xã.

Trước sự chứng kiến của gia đình anh Ngọc, Ban Công an xã kiểm tra túi xách thì thấy bên trong có 16 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân như mô tả của chị Nguyên.

Chiều cùng ngày, toàn bộ tài sản đã được trao trả cho chủ nhân của nó. Sau khi nhận được tài sản, chị Nguyên đã có thư cảm ơn gửi tới Công an xã Đại Đồng.

Đức Vũ – Hoàng Lam