Ngay sau khi có thư kêu gọi về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 27-12-2017, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn để tổ chức thực hiện trong toàn lực lượng Công an Nghệ An. 

Cùng với đó, ngày 8-1, cơ quan CSĐT và Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ, kết hợp phát động hưởng ứng “Tết vì người nghèo - Xuân Mậu Tuất 2018”.

Kết quả, tính đến ngày 31-1, 55/55 Công an các đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tích cực hưởng ứng, tự nguyện đóng góp và phát động, phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đăng ký trực tiếp thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, CBCS Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 2.661.694.000 đồng. Đây là số tiền ủng hộ, quyên góp lớn nhất từ trước đến nay.

Công an Nghệ An cũng là một trong số 5 đơn vị có số tiền ủng hộ lớn nhất, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh  Nghệ An ghi nhận và biểu dương tại chương trình truyền hình trực tiếp “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”.

Ngoài việc quan tâm, giúp đỡ người nghèo ngoài xã hội, Công an tỉnh Nghệ An và Công an các đơn vị, địa phương còn quan tâm, giúp đỡ, động viên những gia đình CBCS Công an trong lực lượng có hoàn cảnh khó khăn để động viên CBCS vui Tết, đón xuân. 

Thiên Thảo