Ngày 1/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã gửi thư khen Công an TP Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm về chiến công khám phá, bắt giữ đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. 

Tang vật một vụ ma túy bị thu giữ (ảnh minh họa)

Thư nêu rõ, ngày 25/10/2020, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an khám phá chuyên án, bắt giữ các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, thu giữ tổng cộng 30 bánh heroin, 4,6kg ma túy tổng hợp và 8,15 tỷ đồng. 

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, đây là chiến công xuất sắc của Công an TP Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, bảo đảm an ninh trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Thủ đô và cả nước đang đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Chu Ngọc Anh nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và chiến công của cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm và tin tưởng trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật, nhằm răn đe, phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy.

N.Y