Chiều 10/8, tại Công an tỉnh Quảng Trị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Đại tá Vũ Chiến Thắng, Giám đốc CA tỉnh Quảng Trị, đã trao thưởng nóng của Bộ Công an cho các tập thể thuộc CA tỉnh Quảng Trị, đã có thành tích xuất sắc trong khám phá nhanh vụ án, bắt giữ hung thủ sát hại bố chồng và con dâu, ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa vào chiều 7/8/2015, với số tiền 80 triệu đồng.
Ban Giám đốc CA tỉnh Quảng Trị thưởng nóng cho các đơn vị tham gia đánh án, số tiền 20 triệu đồng. Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị biểu dương, đánh giá cao lực lượng CA Quảng Trị trong khám phá nhanh vụ án và thưởng nóng cho các tập thể thuộc CA tỉnh và CA một số các địa phương trong tỉnh, với số tiền 10 triệu đồng.
Đại tá Vũ Chiến Thắng, Giám đốc CA tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, trao thưởng nóng cho các đơn vị.

Như đã thông tin, chiều 7/8, kẻ thủ ác Hồ Chí Bảo (24 tuổi, ở thôn Trung Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã đột nhập vào nhà của vợ chồng anh Nguyễn Hòa, chị Hồ Thị Tý, ở khóm 4, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, để trộm cắp tài sản. Khi hắn đang lúc lục lọi các phòng để tìm kiếm tài sản để trộm cắp, thì bất ngờ phát hiện chị Tý trở về. Kẻ thủ ác đã rút con dao thủ sẵn đe dọa chị Tý không được lên tiếng và phải làm theo các yêu cầu của hắn. Tiếp đó, hắn ra hiệu cho chị Tý phải mở chiếc két, lấy toàn bộ tài sản bên trong ra cho hắn. Khổ chủ đã làm theo các yêu cầu của hắn, tuy nhiên hắn đã xuống tay giết hại nạn nhân rất dã man.

TT2: Đại tá Trần Đức Việt, Phó giám đốc CA tỉnh Quảng Trị trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá án.

Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Văn Sắt (80 tuổi, bố chồng của chị Tý) liền xông vào ôm chặt và ghì hung thủ xuống đất, nhưng cụ ông đã bị hắn đâm nhiều nhát, gây tử vong tại chỗ. Chưa hết, khi chị Nguyễn Thị Thuận, nhân viên kế toàn của Công ty TNHH Hòa Tý do vợ chồng anh Hòa, chị Tý làm chủ, nghe tiếng kêu cứu, vào nhà xem, thì bị hung thủ đâm vào đầu. Chị Thuận đã kịp thời bồng cháu bé là con của anh Hòa, chị Tý lúc đó đang khóc thét do nhìn thấy mẹ nằm trên vũng máu, vào phòng vệ sinh chốt cửa lại.

Đại tá Phan Thanh Quảng, Trưởng CA huyện Hướng Hóa báo cáo công tác đánh án.

Nhận được thông tin vụ án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh và Công an một số địa phương trong tỉnh, nhanh chóng phong tỏa mọi đường đi lối lại ra khỏi địa bàn, có mặt kịp thời tại hiện trường vụ án, điều tra, xác minh và truy bắt hung thủ. Chỉ 3 giờ sau đó, các lực lượng đã tóm gọn được kẻ thủ ác khi hắn đang ở Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa để băng bó vết thương, do quá trình vật lộn, chống trả của cụ ông Nguyễn Văn Sắt gây nên.

Thanh Bình