Như đã thông tin, sáng 7/8/2015, Hồ Chí Bảo chuẩn bị cho việc đột nhập vào nhà của vợ chồng anh Nguyễn Hòa, chị Hồ Thị Tý, ở khóm 4, Khe Sanh, để trộm cắp tài sản. Khi hắn đang lục lọi các phòng, tìm kiếm tài sản để trộm cắp thì bất ngờ thấy chị Tý trở về. Hắn rút con dao đã thủ sẵn đe dọa chị Tý không được lên tiếng. 

Hung thủ Hồ Chí Bảo trong vụ án sát hại bố chồng và con dâu ở Quảng Trị.

Tiếp đó, Bảo phát hiện chiếc két sắt nên ra hiệu cho chị  Tý phải mở chiếc két, lấy toàn bộ tài sản bên trong ra cho hắn. Chị Tý đã làm theo yêu cầu của kẻ thủ ác, nhưng tên này đã dùng dao sát hại chị một cách rất dã man. Chưa hết, khi hắn đang mang tài sản cướp được thoát ra khỏi nhà, thì bị ông Nguyễn Văn Sắt (80 tuổi, bố chồng của chị Tý) phát hiện, liền lao vào ôm chặt và ghì hắn xuống đất. Kẻ thủ ác đã đâm nhiều nhát vào người ông cụ, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nghe tiếng kêu cứu, chị Nguyễn Thị Thuận (nhân viên kế toán của Công ty Hòa Tý do vợ chồng anh Hòa, chị Tý làm chủ), đang làm việc ở cửa hàng bán vật liệu phía trước nhà, nghe tiếng kêu cứu, nên vào nhà xem. Tại đây, chị đã bị kẻ thủ ác dùng dao đâm song chị đã kịp thời ôm đứa bé con của vợ chồng anh Hòa, chị Tý vào phòng vệ sinh chốt cửa lại…

Sau gần 3 giờ đồng hồ điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng, lực lượng Công an huyện Hướng Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt được Hồ Chí Bảo khi hắn đang ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa để băng bó vết thương do quá trình vật lộn với ông Sắt gây ra. 

Thanh Bình