Vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2, TP Hồ Chí Minh) trưa 29-12 nắng như đổ lửa. Các phương tiện giao thông qua lại để vào cảng Cát Lái kéo thành từng đoàn khiến tổ công tác của Đội CSGT Cát Lái do Trung úy Lữ Trung Thành làm tổ trưởng mệt nhoài điều hòa giao thông.

Áo đẫm mồ hôi vì liên tục điều hòa phương tiện thì anh Lê Trần Hoàn (33 tuổi) tìm đến trình báo. Anh Hoàn cho hay, chị gái của Hoàn là Lê Thị Thanh Vân (38 tuổi) dựng xe SH150i màu trắng xám, biển số 60B6-206.73 tại một Phòng khám nha khoa thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai thì bị một đối tượng trộm mất.

Gia đình anh Hoàn truy đuổi theo đối tượng đến khu vực vòng xoay Mỹ Thủy thì mất dấu nên nhờ tổ tuần tra tìm kiếm dùm.Tiếp nhận thông tin của người dân, Trung úy Thành đã gọi điện báo cáo với chỉ huy và thông báo thông tin trên cho tất cả các tổ CSGT tuần tra  nhờ phối hợp kiểm tra những phương tiện nghi vấn.

Nhận lại tài sản, người dân đã đến Đội CSGT Cát Lái cảm ơn và cảm phục tinh thần chống tội phạm của các chiến sĩ

Tổ tuần tra của Trung úy Thành phát hiện một thanh niên và phương tiện giống như trình báo của anh Hoàn trên đường Nguyễn Thị Định hướng từ Phà Cát Lái về đường Đồng Văn Cống nên tiến hành đeo bám. Khi qua cầu Mỹ Thủy khoảng 100 mét, các đồng chí trong tổ tuần tra đã ép được xe đối tượng vào lề đường yêu cầu xuất trình giấy tờ. Người điều khiển xe đã không chứng minh được phương tiện đang điều khiển là của mình nên tổ công tác đã đưa xe và người về trụ sở.

Qua lời khai ban đầu, người điều khiển xe trên tên Vũ Văn Bản (41 tuổi, quê quán Hải Dương). Sau khi xác nhận chiếc xe trên là của chị anh Hoàn, tổ công tác đã yêu cầu anh Hoàn lên trụ sở để chứng minh phương tiện trên là của chị gái mình. Riêng Bản, Đội CSGT Cát Lái đã chuyển giao cho Công an huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai để điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Nhận lại chiếc xe vừa bị mất, gia đình anh Hoàn vui mừng và cảm phục tinh thần của lực lượng CSGT Đội Cát Lái./.

 

M.Đ