Hình ảnh Đại úy CSGT nhường áo mưa của mình cho một nữ thí sinh bị mắc mưa trên đường đến điểm thi tại Trường THPT TenLơMan (phường Cầu ông Lãnh, quận 1) được chia sẻ trên mạng xã hội (facebook) khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Phát hiện nữ sinh bị ướt mưa, Đại úy Tú dừng xe nhường áo mưa của mình
Rồi chở nữ sinh này đến điểm thi.
Bộ quân phục ướt sũng khi đến địa điểm thi.

Qua tìm hiểu được biết, vào đầu giờ chiều, một nữ sinh trên đường đến điểm thi trường THPT TenLơMan (quận 1) bị dính cơn mưa lớn. Lúc này Đại úy Nguyễn Anh Tú, Đội CSGT Bến Thành (Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh) đang trên đường làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Thái Học phát hiện đã dừng xe cởi chiếc áo mưa đang mặc đưa cho nữ sinh trên rồi dùng xe chuyên dụng chở nữ sinh này vào điểm thi cho kịp giờ thi.

Tại các điểm thi nhiều tổ CSGT đã tổ chức trao nước, khẩu trang cho thí sinh
Các hoạt động của CSGT cùng chung tay với thí sinh để có một kỳ thi an toàn

Hình ảnh người cán bộ CSGT điều khiển phương tiện chở nữ sinh, bộ quân phục màu vàng ướt sủng khiến nhiều người ngưỡng mộ và cho rằng đây là một hình ảnh đẹp, thể hiện tính nhân văn và tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Những hình ảnh như thế này đã có mặt trong suốt ngày đầu tiên các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh. Ở tại các điểm thi, bóng áo vàng của những cán bộ chiến sĩ CSGT tràn ngập khi làm nhiệm vụ tiếp sức cho các thí sinh. Từng chai nước suối, khẩu trang, bút thước được trao đến tay các thí sinh kèm theo lời chúc thi tốt của cán bộ chiến sĩ CSGT phần nào giúp các thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng thi.


M.Đức