Ngay khi chương trình được triển khai, Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhận được thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh về việc, bệnh nhân Nguyễn Vũ Cẩm (SN 1956) điều trị tại Bệnh viện có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh hiểm nghèo nhưng không có điều kiện đi làm hộ chiếu.
Tổ công tác hoàn tất thủ tục trong 01 ngày và trao hộ chiếu cho ông Nguyễn Vũ Cẩm
tại giường bệnh.

Lúc 17h ngày 13-5, tổ công tác của Cục Quản lý xuất nhập cảnh do Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó trưởng phòng Quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh dẫn đầu đã trực tiếp đến Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh để hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục để cấp hộ chiếu kịp thời cho bệnh nhân và thân nhân đi cùng. Được sự phối hợp của Bệnh viện Đại học Y dược, quá trình hướng dẫn thủ tục diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 30 phút.

Đến 8h ngày 14-5, tổ công tác đã mang hộ chiếu trao tận tay cho bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Đây là bệnh nhân đầu tiên nhận được sự hỗ trợ của chương trình và chưa đến 1 ngày làm việc, hộ chiếu đã được trao tận tay bệnh nhân và thân nhân, thay vì phải mất 8 ngày làm việc. Với việc được cấp hộ chiếu nhanh chóng, gia đình dự định sẽ đưa bệnh nhân Cẩm qua Singapore điều trị vào ngày 16-5, gia đình anh Cẩm vui mừng và biết ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng như quan tâm tạo điều kiện của Bệnh viện Đại học Y dược.

Cùng ngày, Bệnh viện Đại học Y dược ghi nhận, kết quả ban đầu của chương trình đã kịp thời hỗ trợ giải quyết nhu cầu của người bệnh; hy vọng chương trình sẽ lan tỏa nhanh chóng để giúp đỡ các bệnh nhân có nhu cầu được làm hộ chiếu ra nước ngoài chữa bệnh kịp thời nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

Đ.Mừng-T.Chương