Với ngoại hình hết sức "thờ ơ" với thế giới, ngay từ khi xuất hiện, Zsa Zsa, một chú chó thuộc giống Bulldog Anh đã sớm chinh phục được các khán giả. Vượt qua nhiều vòng thi trình diễn, Zsa Zsa đã giành lấy danh hiệu cao nhất của cuộc thi "chú chó xấu nhất" tổ chức tại Petaluma năm nay. 
Chặng đường đến với ngôi vị cao nhất của Zsa Zsa không hề dễ dàng, bởi cuộc thi năm nay chứng kiến rất nhiều ứng viên nặng ký, trong đó phải kể đến Rascal Deux. Với bộ trang phục nhiều sắc xanh hi vọng, chú chó này cũng đã được giá rất cao bởi ban giám khảo cuộc thi.
Wild Thang, một ứng cử viên đến từ Bắc Kinh, đang có màn trình diễn trên sân khấu. Cuộc thi "chú chó xấu nhất thế giới" trở nên nóng dần trong những năm trở lại đây, nhất là đối với những người thích những điều độc đáo.
Quán quân Zsa Zsa e dè trong vòng tay cô chủ của mình trước khi lên sàn trình diễn. Chiếc lưỡi dài được để gọn sang một bên là điểm nhấn táo bạo giúp Zsa Zsa ghi điểm trong mùa giải năm nay.
Xuất hiện trên sân khấu lúc này là Martha, người đang giữ vị trí quán quân của mùa giải năm ngoái. Cuộc thi này được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những sự khiếm khuyết đầy đáng yêu của những chú chó và đề cao phương châm rằng, chính sự khiếm khuyết sẽ làm nên sự độc đáo. 
Với một dải lông vàng tựa như vương miện ở trên đầu, chú chó có tên Himisaboo, một chú chó lai giữa giống Chinese Created và Wiener, đang sải bước tự tin trên sàn diễn. Mặc dù chiếc mào trên đầu nhìn có phần hơi lạc lõng, nhưng Himisaboo lại ghi điểm bởi dáng vẻ thanh lịch, nhẹ nhàng. 
Còn đây là cô chó có tên Madarina, đang háo hức chờ đợi cùng chủ của mình cho đến phần thi quan trọng.
Song có vẻ như không phải thí sinh nào cũng giữ được phong độ và thần thái tốt khi đối diện ban giám khảo, Tee Tee, một chú chó thuộc giống Chinese Created là một ví dụ điển hình.
Các khán giả tí hon lộ rõ vè hào hứng khi ngắm nhìn chú chó có tên Scamp sải bước trên thảm đỏ.
Cô chó Kravitz thuộc giống Chihuahua đang cố gắng ghi dấu ấn mạnh mẽ trên sàn diễn vì thời gian thể hiện dành cho mỗi chú chó là khá ngắn.
Một thí sinh thuộc giống bulldog có tên Meatloaf lộ rõ sự lo lắng trong từng "cái nhăn trán" khi chuẩn bị đến lượt mình trình diễn.
Giây phút quan trọng nhất của cuộc thi năm nay đã đến, những chú chó có điểm số cao nhất cùng chủ của mình đang chờ đợi để đón nhận những phần thưởng danh giá. Chỉ trong một thời gian ngắn thôi, những chó chó này sẽ có cơ hội bay thẳng tới New York để giao lưu với truyền thông!
Lam Ninh (Ảnh: Getty/AP/EPA)