Cụ bà Friedman được tôn làm "Nữ hoàng dạ tiệc" tại viện dưỡng lão hồi năm ngoái.

Cụ bà 102 tuổi ở New York lập lại kỳ tích đó sau khi thoát khỏi lưỡi hái tử thần của COVID-19 lần thứ hai.

“Người mẹ bất khả chiến bại của tôi đã cho kết quả âm tính”, Joanne Merola, con gái của cụ bà Friedman, cho biết.

Hồi tháng 3 vừa qua, cụ Friedman lần đầu được chẩn đoán nhiễm COVID-19 sau khi cụ vào viện để thực hiện một thủ thuật y tế nhỏ, Amy Elba một quan chức y tế địa phương cho biết.

Vào thời điểm đó, cụ đã phải nằm viện một tuần trước khi trở về cách ly trong phòng của mình. Sau khi sốt liên tục trong vài tuần, cụ Friedman cuối cùng đã có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 20/4, bà Merola cho biết.

Vào cuối tháng 10, bà Merola nhận được một cuộc gọi từ Trung tâm Điều dưỡng & Trị ​​liệu Phục hồi North Westchester, nơi cụ Friedman được chăm sóc và nhận được thông tin rằng mẹ mình đã nhiễm COVID-19 thêm lần nữa. “Bà ấy có các triệu chứng như sốt, ho khan. Ban đầu, người ta chỉ cho rằng bà ấy bị cúm”.

Trong bối cảnh ngày càng nhiều nhân viên tại trung tâm mắc bệnh hơn, bà Merola cho biết những người lớn tuổi đã bị cách ly. Bà nhận được thông tin cập nhật hàng ngày về mẹ mình, cho đến ngày 17/11 khi bà nhận được tin cụ Friedman đã xét nghiệm âm tính.

Thử nghiệm thứ hai xác nhận kết quả âm tính, và cụ Friedman được chuyển ra khỏi phòng cách ly để trở về phòng bình thường của cô.

Mặc dù mất gần hết thính giác và thị lực kém, nhưng cụ bà vẫn rất tận hưởng cuộc sống. Dù vậy, trong quá khứ, cụ bà này từng trải qua không ít khó khăn.

Năm 1918, Angelina Sciales (tên thời trẻ của cụ bà Friedman) được sinh ra trên một con tàu chở những người nhập cư từ Italia đến thành phố New York. Đó là thời điểm giữa đại dịch năm 1918. Người mẹ đã qua đời sau khi sinh và hai người chị gái đã giúp cụ bà sống sót cho đến khi họ có thể đoàn tụ với cha ở Brooklyn, New York.

Duy Tiến (Theo CNN)