"Muôn vẻ các loài động vật có vú" là một cuộc thi ảnh thường niên dành cho các nhiếp ảnh gia tại Anh, nhằm kêu gọi con người hạn chế tác động tới thiên nhiên và môi trường sống của các loài động vật có vú. 

Cùng chiêm ngưỡng những bức hình chất lượng trong số hàng trăm bài thi được gửi tới ban tổ chức chương trình.

Bức hình này thuộc về nhiếp ảnh gia James West. Một chú cá heo đang vặn mình bắn lên không trung và phản chiếu hình ảnh xuống mặt nước biển. Ban tổ chức đánh giá: "Thật khó để có thể chụp được một bức ảnh hoàn hảo như vậy. Bức ảnh không chỉ bắt được khoảnh khắc con cá heo phản chiếu, mà người xem còn thấy được tốc độ và kỹ thuật của nhiếp ảnh gia". 
Khác với James West, nhiếp ảnh gia Alick Simmons chọn thảo nguyên là địa điểm tác nghiệp. Trong ảnh là một con nhím đang di chuyển giữa cánh đồng hoa cúc dại. 
Tuần lộc thường di chuyển theo quần thể, nhưng chú tuần lộc trong ảnh lại "lỡ lạc đàn" trong trận bão tuyết ở Ripon, phía Bắc Yorkshire. Nhiếp ảnh gia Alastair Marsh cho hay: "Những bức ảnh ưng ý của tôi thường được chụp vào những ngày nắng đẹp. Tuy nhiên, giờ thì tôi sẽ chăm chỉ "đi săn" vào những ngày thời tiết khắc nghiệt hơn. 
Một chú hải ly đang thư giãn bên bờ suối được chụp bởi nhiếp ảnh gia Pail Dibben tại Devon tháng 7-2017. Trong suốt cuộc thi, bức hình này được đánh giá rất cao. 
Là một nhiếp ảnh gia chuyên về chụp loài ngựa, nhưng Helen Mathias, một nhà thiết kế đồ họa tự do tại London đã xuất sắc bắt được khoảnh khắc đáng yêu của chú cáo nhỏ trong một chuyến thám hiểm các khu rừng phía Bắc nước Anh. 
Một đôi thỏ dạo chơi ở bìa rừng Norfolk đã được nhiếp ảnh gia Sarah Darnell "tóm gọn". Tác giả của bức hình tiết lộ, hồi sau của bức ảnh là một hành động vô cùng âu yếm. 
Nhiếp ảnh gia Joe Woodman đã nhanh tay "đuổi hình" được một chú sóc đỏ vắt vẻo trên cây sồi già. Hiện nay, số lượng sóc đỏ trên thế giới chỉ còn lại khoảng 140.000 cá thể, con số rất khiêm tốn so với khoảng 2,5 triệu cá thể sóc màu xám. 
Đây là bức hình của nhiếp ảnh gia Alex White. Bóng của một chú nai thẫn thờ hướng về phía những tia sáng cuối cùng dần lẩn khuất sau dãy núi.  
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Shane Stanbridge phản ánh một sự tương phản rõ rệt. Xung quanh chú thỏ với bộ lông trắng muốt là màu nâu của những đám cỏ dại một chiều chạng vạng. 
Một con hải cẩu xám đang vầy mình giữa những lớp sóng biển tại một hòn đảo ở phía Bắc nước Anh. Bức hình do nhiếp ảnh gia Melissa Nolan chụp. 
Linh Đan (Ảnh)