Diễn ra đến hết ngày 6-11, triển lãm là một bản phối tài tình của 14 tác phẩm sơn dầu khổ lớn, đồng thời góp phần minh chứng cho sức truyền cảm không biên giới của hội hoạ. 

"Giai điệu của tre" - họa sĩ Hoàng Định

Đều thuộc trường phái trừu tượng biểu hiện, khổ lớn, các tác phẩm được bố trí thành hai không gian riêng biệt nhưng người xem vẫn có thể vừa trải nghiệm trọn vẹn những biểu đạt độc đáo của từng hoạ sĩ vừa khám phá những sắc mầu riêng hoà quyện, nâng tầm cho nhau.

Tác phẩm "Âm thanh thiên nhiên"

Họa sĩ Somsak Chaituch sinh năm 1967 ở miền Bắc Thái Lan. Khả năng hội họa của ông được phát hiện từ khi còn học tiểu học. Năm 27 tuổi, Somsak đến Hà Lan học nghệ thuật, tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Nghệ thuật 2001, bảo vệ thành công Thạc sĩ Mỹ thuật tại Viện Nghệ thuật Hà Lan, Đại học Twente năm 2003. 

"Cánh đồng hoa tulip" của Somak

Ông là Chủ tịch Ủy ban Hội họa Tây phương, Liên đoàn Văn hóa & Nghệ thuật Quốc tế, Hàn Quốc, đồng giám tuyển Sách nghệ thuật First Berlin, Cơ quan Quản lý Nghệ thuật Berlin, Đức từ năm 2017.

Vũ điệu sắc màu của "Tháng 10"

Họa sĩ Hoàng Định tên thật là Hoàng Đăng Định, sinh năm 1953 tại Hải Phòng, hiện là chủ Xưởng Nghệ thuật HD ART-STUDIO, tại 80 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Ông hiện là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội, thành viên của Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Quốc tế ICAF - Hàn Quốc, Hội viên UNESCO. 

Ngoài hàng chục triển lãm trong và ngoài nước, ông đã giành nhiều giải thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng quốc tế RAFFAELLO năm 2018…

Ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu tác phẩm, triển lãm còn có nhiều hoạt động trải nghiệm nghệ thuật thú vị như chuỗi hoạt động “Art tour” dành cho sinh viên, họa sĩ trẻ, trẻ em và những người yêu thích mỹ thuật…


N.H