Đây là một hoạt động do nước Chủ tịch ASEAN 2017 Philippines đề xuất với tên gọi ASEAN Landmarks Lighting diễn ra tại các nước thành viên ASEAN vào tối 8-8.

Theo đó, các địa điểm hoặc công trình mang tính biểu tượng của mỗi nước thành viên ASEAN sẽ được đồng loạt chiếu sáng các màu tượng trưng cho ASEAN như đỏ, xanh dương và vàng hoặc hình biểu trưng của ASEAN. 

Tại Việt Nam, hoạt động này sẽ diễn ra tại 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong tối 8-8, Hà Nội sẽ tổ chức chiếu sáng trước Quảng trường Cách mạng Tháng Tám còn thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở hệ thống chiếu sáng tại Hội trường Thống Nhất, Nhà hát Thành phố, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bưu điện Thành phố.

Ba thành phố còn lại gồm Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng sẽ diễn ra các hoạt động trình chiếu phóng sự ngắn quảng bá về ASEAN và lắp đặt logo ASEAN song song với chương trình chiếu sáng trên các khu phố trong đô thị.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự thống nhất trong ASEAN thông qua việc tổ chức đồng loạt tại 10 nước thành viên, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ASEAN.

Tiên An