Theo đó, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11 – 8, tại  Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN (gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

Tác phẩm "Thung lũng Bắc Sơn" của Việt Nam.

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” giới thiệu về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Tác phẩm "Thả đèn" của Thái Lan.

Trước đó, sau hơn 2 tháng phát động, BTC đã nhận được 10.127 tác phẩm của 1.248 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp của 10 nước ASEAN. Đây là Triển lãm ảnh có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất trong những năm gần đây do Bộ VH-TT&DL tổ chức.

Tác phẩm "Vịnh Marina" của Singapore.

Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VH-TT&DL thành lập gồm các nhà chuyên môn có năng lực, trình độ nghề nghiệp cao (trong đó 1 thành viên là nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Singapore) để chọn ra 230 ảnh trưng bày tại Triển lãm (nội dung ảnh chụp về 9 nước: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, mỗi nước 20 tác phẩm; nội dung ảnh chụp về Việt Nam: 50 tác phẩm).

Tác phẩm "Đua bò" của Indonesia.

Đặc biệt, BTC cũng đã lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất của 10 quốc gia đã được lựa chọn để trao cup đồng hạng mang tên “Ảnh ASEAN - 2017”.

Cảnh Vũ (ảnh BTC cung cấp)