Hội Báo năm 2016 và năm 2017 là những hoạt động giàu văn hóa, tạo thêm sự phong phú không khí thi đua cho hoạt động báo chí. Cùng với Hội Báo toàn quốc và Hội báo Xuân tại các địa phương được tổ chức, Hội báo 2017 góp phần đưa báo chí đến gần nhân dân hơn.

Sáng  17-3, Hội báo toàn quốc 2017 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Bên cạnh các hoạt động chính, Hội báo năm nay còn có các hoạt động như: triển lãm “Báo chí Việt Nam - Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ”; triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước”; diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”… cùng diễn ra song hành trong khuôn khổ chương trình.

Các tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc chào mừng Hội báo toàn quốc 2017.
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2017.
Hội Báo toàn quốc 2017 thu bút đông đảo độc giả đến tham dự.
Hội Báo toàn quốc năm 2017 nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong công cuộc đổi mới.
Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”, Hội báo toàn quốc 2017 được tổ chức trên quy mô quốc gia, với sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo trung ương và địa phương. 
Hội Báo trưng bày các ấn phẩm về báo chí như: báo in, truyền hình, phát thanh, báo mạng điện tử, truyền thông đa phương tiện…của các cơ quan thông tấn, báo, đài trong cả nước.
Nhiều tác phẩm báo chí hay được trưng bày tại Hội báo toàn quốc 2017 
Hội Báo thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê Báo chí đến tham dự.
Phần lớn báo được phát miễn phí cho khách tham dự Hội Báo thoải mái mang về đọc và nghiên cứu.
Khu vực trưng bày triển lãm các tác phẩm ảnh báo chí Hội báo toàn quốc 2017
Hội Báo toàn quốc 2017 kéo dài  từ ngày 17-3 đến hết ngày 19-3 tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Tin ảnh, VideoTrần Ngọc