Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, sau 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính, thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu toàn diện trong quá trình đổi mới, phát triển với mục tiêu là thành phố xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại - phát triển bền vững, xứng đáng là trái tim của cả nước.

Triển lãm “Hà Nội đổi mới và phát triển” là một trong những hoạt động quan trọng góp phần tôn vinh những thành tựu ý nghĩa đó.

Triển lãm thu hút sự chú ý của nhiều người dân Thủ đô.

Với gần 200 bức ảnh cùng một số hiện vật được trưng bày, triển lãm khắc họa bức tranh tổng thể, khái quát những thành tựu toàn diện của Thủ đô trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2018.

Triển lãm gồm 4 chủ đề: Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội; các hoạt động kinh tế-chính trị; các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội; các hoạt động văn hóa xã hội. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu phim tư liệu về Hà Nội qua 10 năm đổi mới.

Quang cảnh triển lãm.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3-8.

Vũ Trung Tính