Cả một giai đoạn lịch sử - Thời bao cấp hiện về trong cái tên 1980s - những năm 1980 (1976 -1986). Triển lãm tái hiện chân thực và sinh động tuổi thơ thời bao cấp của trẻ em Việt Nam, đem lại những trải nghiệm khó quên.

Lấy cảm hứng từ những vật dụng đời thường của thời kỳ bao cấp, với những ý tưởng độc đáo và dưới bàn tay của các em bé mồ côi tại Trung tâm bảo trợ số 3 và những bạn trẻ đang sinh sống tại Hà Nội, phế liệu đã trở thành những sản phẩm thông dụng, nhưng đậm chất nghệ thuật, được trưng bày trong triển lãm, giúp tái hiện lại phần nào bức tranh cuộc sống của người Hà Nội thời kỳ bao cấp khó nhọc.


Với ý nghĩa về nghệ thuật, môi trường và văn hóa, triển lãm hy vọng sẽ gây quỹ được một số tiền từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, người dân Thủ đô, bạn trẻ Hà Nội để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 3.

Mong rằng triển lãm Tái chế Nghệ thuật sẽ giúp các thành viên của dự án Ngước, một dự án gây quỹ hoàn toàn mới với hoạt động tái chế những đồ phế thải và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật, được Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững Việt Nam bảo trợ pháp lý, hoàn thành sứ mệnh: lan tỏa ngọn lửa yêu thương, sẻ chia, đồng cảm và quan niệm sống nhân ái trong cộng đồng.

Thu Hằng