Được tổ chức lần đầu năm 2015, Hội sách Cần Thơ đã trở thành ngày hội của người làm sách, phát hành sách tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. 

Hai năm diễn ra một lần, Hội sách được tổ chức tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều. Sự kiện năm nay có chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”, mở cửa từ ngày 25 đến 31-3. 

Hội sách Cần Thơ năm 2019 hứa hẹn thu hút khoảng 500.000 người đến tham quan, mua sách.

Ban Tổ chức Hội sách Cần Thơ cho biết, năm 2017, Hội sách thu hút khoảng 400.000 lượt người tham quan, mua sắm. Năm nay, ước tính số lượng người đến với sự kiện này lên tới 500.000 người. Số lượng gian hàng cũng tăng hơn so với năm 2017, với 350 gian hàng. 

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ, Phó trưởng Ban tổ chức Hội sách, cho biết: “Chúng tôi mong Hội sách là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất Cần Thơ và Nam bộ với du khách. Đây là điểm nhấn trong các hoạt động lễ hội ở Cần Thơ năm nay. Ngoài ra, Hội sách cũng là một cách thúc đẩy văn hóa đọc của người dân nơi đây”.

Cũng theo ông Trung, Hội sách trưng bày và bán hơn 2 triệu ấn phẩm, tài liệu về văn hóa, du lịch, đất nước - con người Việt Nam. Thể loại sách đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực gồm kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngoại ngữ, thiếu nhi, tiểu thuyết, truyện… 

Độc giả đến tham quan, mua sách tại Hội sách Cần Thơ 2017. 

Trong khuôn khổ Hội sách, còn có nhiều cuộc tọa đàm, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ với độc giả và ký tặng sách; thi kể chuyện theo sách. Đặc biệt, Ban tổ chức dành riêng một khu vực trưng bày hình ảnh về thành tựu phát triển của TP Cần Thơ. 

Bên cạnh đó, khu vui chơi riêng dành cho trẻ em mang tên “Thần đồng đất Việt”, giới thiệu lịch sử, văn hóa ĐBSCL với các trò chơi dân gian hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho độc giả trẻ em. 

Ngoài ra, tại Hội sách cũng diễn ra nhiều hoạt động tặng sách cho thư viện, các trường học vùng quê, vùng dân tộc, vùng sâu vùng xa…

Văn Đức