Chuỗi hoạt động cũng là dịp để Hà Nội quảng bá các giá trị di sản, tăng cường ý thức trách nhiệm, niềm tự hào của các tổ chức, cá nhân, nghệ nhân, thợ thủ công trong công tác bảo tồn giá trị di sản, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để các khách du lịch tìm hiểu, trải nghiệm các giá trị văn hóa của Hà Nội.

Không gian phố bích họa Phùng Hưng được chọn tổ chức rất nhiều sự kiện hấp dẫn 

Chương trình biểu diễn thời trang giới thiệu bộ sưu tập Thu – Đông với chủ đề “Sắc thu Hà Nội” và biểu diễn âm nhạc diễn ra liên tục tại phố bích họa Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm từ ngày 5-10 đến 7-10.

Cùng với những thiết kế mới nhất của các nhà thiết kế: Trịnh Fashion,  Adesigner, Thảo Oliver, Camelia Fashion, Myana, D.Khang, Caroll Tran, Yen Phi Designer, A&C Media, Azalea…, dịp này, ban tổ chức còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác dành cho người dân và du khách như trang điểm, vấn tóc, tham quan chụp ảnh cùng trang phục trong bộ sưu tập của các nhà thiết kế. 

Nặn tò he sẽ được các nghệ nhân giới thiệu trực tiếp tai Đình Kim Ngân

Để không gian bích họa thực sự trở thành điểm đến du lịch, không gian tổ chức các hoạt động nghệ thuật mang tính cộng đồng, ban tổ chức còn có các đêm biểu diễn âm nhạc truyền thống, không gian giới thiệu và hướng dẫn các trò chơi dân gian, hướng dẫn nặn tò he của các nghệ nhân làng nghề xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên.

Chương trình “Nghề truyền thống Việt” diễn ra vào ngày 9-10 tại Đình Kim Ngân, số 42 - 44 Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm. Đây là di tích kiến trúc – nghệ thuật có giá trị tiêu biểu, nơi thờ ông tổ bách nghệ, được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp quốc gia năm 2013.

Tại Đình Kim Ngân, ban tổ chức sẽ  giới thiệu đến người dân và du khách nghề vàng bạc Châu Khê (Hải Dương), nghề đậu bạc làng Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội), đúc đồng (Đại Bái - Bắc Ninh), chạm bạc (Đồng Xâm - Thái Bình). Khách tham dự còn có dịp giao lưu với nghệ nhân, thợ thủ công đại diện các làng nghề kim hoàn đến từ Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Bình.

N.Hoa