ATF là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch. Việc đăng cai tổ chức ATF  được coi là cơ hội để khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế. 

ATF và Hội chợ Travex là cơ  hội để quảng bá du lịch Việt

ATF gồm nhiều sự kiện quan trọng như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 23; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 23; Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN- Trung Quốc lần thứ nhất; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Ấn Độ; Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49; Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN+3 lần thứ 34; Phiên chợ Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN-Trung Quốc lần thứ nhất; Phiên họp nhóm công tác du lịch ASEAN - Ấn Độ; Phiên họp Tham vấn du lịch ASEAN-Nga.

Hội chợ Travex 2019 là nơi giao thương, gặp gỡ giữa người bán và người mua quốc tế, khách tham quan thương mại và công chúng. Đây được coi là cơ hội tốt để giới thiệu các điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam. Dự kiến, Hội chợ sẽ có 450 gian hàng, thu hút 400 người mua quốc tế, 150 phóng viên báo chí quốc tế và trong nước, có sự tham gia của 1.500 đến 2.000 lượt người.


N.Hoa