Ban tổ chức cũng cho biết, bước vào lần tổ chức thứ 15, Hoa hậu Việt Nam 2016 có nhiều đổi mới về tổ chức, đặc biệt là phần thi “Người đẹp Nhân ái”.

Khác với hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà như các năm trước, Ban tổ chức HHVN 2016 mong muốn thực hiện những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao được đầu tư lớn, thiết kế riêng nhằm giúp thí sinh có cơ hội thể hiện tri thức và tấm lòng nhân ái. 

Thí sinh bốc thăm và trao đổi với đạo diễn Hải Đăng trong khuôn khổ dự án nhân ái

Tham gia các dự án, thí sinh cùng BTC và nhà tài trợ sẽ tạo ra nhiều kết quả thiết thực, trực tiếp và mang tính lâu dài với những công trình địa phương, những người dân cần được giúp đỡ. Chính vì thế, ngay sau đêm Chung khảo, khác với việc được về nhà nghỉ ngơi như các kỳ tổ chức trước, top 18 thí sinh được BTC cho bốc thăm lựa chọn dự án mà họ sẽ thực hiện trong thời gian này.

Trong buổi phát động dự án, các thí sinh đều được BTC giữ bí mật về thông tin. Họ lần lượt bốc thăm những phong bì có từ khóa gợi mở liên quan đến dự án được giấu kín trong bì thư. Các thí sinh bày tỏ sự háo hức trước một chuyến hành trình đầy ý nghĩa và nhân văn khi được biết  những địa điểm đầu tiên được thực hiện là tại những vùng khó khăn - những huyện nghèo ở TP HCM và một số tỉnh miền Tây, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Trong toàn bộ dự án “Người đẹp Nhân ái”, thí sinh sẽ được ghi hình và phát sóng như một chương trình truyền hình thực tế. Đây sẽ là một áp lực vô cùng to lớn với các thí sinh khi không ít người đẹp chưa làm quen với ống kính máy quay. Vì thế, trong buổi bốc thăm dự án, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã có những chia sẻ tận tình với 18 cô gái. Anh hướng dẫn các thí sinh một vài kỹ năng tương tác với nhân vật để họ có thể tin tưởng, thoải mái trò chuyện, đem đến những câu chuyện chân thật về cuộc sống đến khán giả, những kỹ năng trò chuyện, giao tiếp trước ống kính máy quay.

Được biết, thí sinh giành chiến thắng phần thi “Người đẹp Nhân ái” sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Toàn bộ chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ được phát sóng trên kênh VTV9, vào lúc 20h bắt đầu từ ngày 26-6 đến ngày 21-8-2016.

Bên cạnh các dự án nhân ái, hiện tại, BTC cuộc thi đang tất bật chuẩn bị tổ chức cho vòng Sơ khảo – Chung khảo phía Bắc tại Hà Nội và Tuần Châu, Quảng Ninh.

PV