Cũng theo ông Sơn, sau 28 năm với 14 hoa hậu đăng quang, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trở lại với nhiều điểm nhấn mới. Đây cũng là lần đầu tiên sau 14 năm, vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam được tổ chức trở lại tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện ban tổ chức ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ cuộc thi năm 2016 với sự chứng kiến của 3 người đẹp đoạt giải cao tại Hoa hậu Việt Nam 2014.

Sự trở lại này là một trong những nỗ lực của ban tổ chức nhằm góp phần quảng bá TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là Rừng Sác, Cần Giờ - điểm đến hấp dẫn của Việt Nam và thế giới.

Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 của Hoa hậu Việt Nam 2014 giao lưu tại TP.HCM ngày 15/3

Dự kiến, vòng sơ khảo, chung khảo khu vực phía Nam diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào nửa đầu tháng 7/2016, khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7/2016 tại đảo Tuần Châu, Quảng Ninh.

Hoa hậu Mai Phương Thúy vẫn cùng hoa hậu Ngọc Hân tạo thành điểm thu hút các ống kính phóng viên.

Ngoài các giải thưởng chính là Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2 và các giải phụ (Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất), ban tổ chức còn có thêm giải Người đẹp nhân ái.

Riêng giải Người đẹp truyền thông đang được ban tổ chức làm hồ sơ đề nghị bổ sung thêm. Thí sinh đoạt giải này phải là người có khả năng và có trách nhiệm trong tuyên truyền, xây dựng hình ảnh quảng bá cho đất nước, văn hóa, con người, điểm đến Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho biết, thí sinh đoạt giải Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ được trao vương miện và 500 triệu đồng. Giải thưởng cho Á hậu 1 là 300 triệu đồng, Á hậu 2 là 200 triệu đồng và các giải phụ là 50 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức cũng đã quyết định dành 500 triệu đồng tặng Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/8, được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh và Đài truyền hình Việt Nam.

N.Hoa