Sau bốn tháng tranh tài, 30 gương mặt xuất sắc của Hoa hậu Việt Nam lần thứ 15 bước vào đêm thi quyết định. Danh hiệu cao nhất thuộc về người đẹp Đỗ Mỹ Linh.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016. Ảnh: VNE

Đỗ Mỹ Linh cao 1,71 m, nặng 52 kg, số đo ba vòng 87-61-94 cm. Cô sở hữu gương mặt xinh đẹp và sáng sân khấu. Ngoài đời, cô sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội được yêu mến với giọng hát hay và tính tình hoạt bát, năng nổ. Cô từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và dừng lại ở top 15.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh VNE)

Á hậu 1 là Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu 2 thuộc về Huỳnh Thị Thùy Dung. Cả hai người đẹp đều được đánh giá cao trước đêm chung kết. Trong Top 5 còn có Đào Thị Hà, Phạm Thủy Tiên (Phạm Thủy Tiên giành danh hiệu Người đẹp Nhân ái, vào thẳng Top 5 cuộc thi).

Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 kéo dài bốn tiếng đồng hồ. Năm nay, chương trình được dàn dựng khá công phu.

Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi trình diễn áo dài, áo tắm và váy dạ hội trước khi Top 10 được lựa chọn. Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết chứng kiến nhiều màn trình diễn thú vị.

Được giới chuyên môn đánh giá cao với khâu tổ chức chuyên nghiệp, quy mô cả về nội dung và hình ảnh. Cuộc thi được người hâm mộ cả nước chờ đón trong sự hồi hộp và hứng khởi.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đang diễn ra.

Các thí sinh năm nay được đánh giá có chất lượng đồng đều, hình ảnh được xây dựng qua các vòng thi khá tốt, giúp họ nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên chính sự ngang tài ngang sức này cũng khiến cho việc dự đoán gương mặt đăng quang khá khó khăn.

Noo Phước Thịnh mở đầu đêm Chung kết hoa hậu Việt Nam 2016.

Các giải thưởng phụ

Người đẹp Nhân ái: Phạm Thủy Tiên
Người đẹp Áo dài: Bùi Nữ Kiều Vỹ
Thí sinh diện trang phục dạ hội đẹp nhất: Trần Thị Thu Hiền
Người đẹp biển: Đào Thị Hà
Người có gương mặt khả ái: Trần Tố Như
Người đẹp tài năng: Huỳnh Thị Thùy Dung
Thí sinh có làn da đẹp nhất: Sái Thị Hương Ly
Thí sinh có mái tóc đẹp nhất: Hoàng Thị Quỳnh Loan
Người đẹp truyền thông: Phùng Bảo Ngọc Vân


PV