Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng, Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Hội thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng đầu tiên của 6 đơn vị trực thuộc Bộ trưởng vừa được thành lập, kiện toàn theo tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an. 

Tiết mục mở màn hội thi "Thiêng liêng lời Bác" của Văn phòng Bộ Công an

Theo Quyết định của Bộ trưởng thành lập cụm thi đua trong CAND, Cụm Thi đua số 6 gồm 6 đơn vị: Văn phòng Bộ Công an; Cục Đối ngoại; Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp; Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an ; Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc và Cục Hồ sơ nghiệp vụ.

"Từ làng Sen" của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử công an đạt giải Nhì cho tiết mục xuất sắc

 Lần đầu tiên, 6 đơn vị được kiện toàn, có sự bổ sung mạnh mẽ về nguồn lực cùng nhau luyện tập, sôi nổi xây dựng các tiết mục văn nghệ công phu mang đến hội thi như một màn ra mắt ấn tượng, hứa hẹn khí thế mới của phong trào thi đua trong Cụm ở những năm tiếp theo. 

Phút xuất thần của thí sinh đến từ Cục Hồ sơ nghiệp vụ với hát văn cải biên "Xuân về trên đất Thăng Long" - 1 trong 4 tiết mục đạt giải Nhất của Hội thi

Ngoài 12 tiết mục chính dự thi, hội thi còn có phần giao lưu giữa các đơn vị, đặc biệt có phần giao lưu giữa các đồng chí lãnh đạo các Cục với cán bộ, chiến sĩ; giao lưu của nghệ sĩ trong và ngoài lực lượng… thể hiện sự gắn kết, cởi mở, đoàn kết, tạo một sự khởi đầu ấn tượng mạnh mẽ, động lực mới cho phong trào thi đua của khối đơn vị trực thuộc Bộ trưởng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Cục Hồ sơ nghiệp vụ. 2 Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an và Cục Đối ngoại. Văn phòng Bộ Công an đạt giải Ba. Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt giải 4 và  Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp được trao giải 5.

Ban tổ chức và đại diện các tiết  mục đạt giải Nhất hội thi

Ban tổ chức cũng trao 4 giải Nhất cho tiết mục: “Xuân về trên đất Thăng Long” của Cục Hồ sơ nghiệp vụ, “Linh thiêng Việt Nam” của Văn phòng Bộ Công an, “Ca ngợi tổ quốc” của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, “Vinh quang CAND Việt Nam” của Cục Đối ngoại.

Nhiều tiết mục biểu diễn tại hội thi được đánh giá là chuyên nghiệp và xuất sắc

4 tiết mục đạt giải Nhì: “Từ làng Sen”, liên khúc “Nắng có còn xuân – Bức họa đồng quê”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, “Mùa xuân”…

Một số hình ảnh khác tại hội thi đêm 15-11


Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải
N.Hoa