Số hóa chân dung các nghệ sĩ là một trong khá nhiều đề án và ý tưởng hoạt động nhằm bảo tồn, phát triển nghệ thuật sân khấu của Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu. 

Phục vụ cho đề án này, hiện tại, Trung tâm đã có một khối lượng băng đĩa khá lớn, do các nghệ sĩ, những người lãnh đạo tiền nhiệm của NSND Thúy Mùi để lại. Các băng đĩa này được thực hiện từ hơn chục năm trước thông qua 1 dự án mà Trung tâm được đầu tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm không hoạt động, số lượng máy móc phục vụ dự án đã không còn sử dụng được. Số lượng băng đĩa ghi hình các chương trình nghệ thuật đặc sắc, gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu qua nhiều thời kỳ sẽ được khai thác, đưa vào đề án số hóa chân dung nghệ sĩ sân khấu.

NSND Thúy Mùi chia sẻ về các dự án bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu 

Dự kiến, kho tư liệu được số hóa nói trên sẽ hỗ trợ tích cực cho khá nhiều đề án khác của Trung tâm bảo tồn và phát triển nghệ thuật sân khấu: phục vụ cho việc khai thác tư liệu, xây dựng chân dung các nghệ sĩ trong các liveshow, chương trình giới thiệu các nghệ sĩ sân khấu tiêu biểu, tôn vinh nghệ sĩ sân khấu trong dịp giỗ tổ nghề hàng năm, trưng bày, triển lãm giới thiệu với người dân và du khách…


N.H