Các tác phẩm “Đường em đi” của học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hoà và “Âm nhạc từ trái tim” của các bạn trường THCS Giảng Võ, Hà Nội lần lượt giành giải Nhì và Ba.

Ngay tại Lễ trao giải được tổ chức chiều 22-9 tại Hà Nội, ekip của ba phim ngắn đã nhận được nhiều phần thưởng giá trị cùng thư mời tham dự “Cuộc thi làm phim dành cho trẻ em châu Á năm 2017” dự kiến diễn ra vào tháng 11tới tại tỉnh Hokkaido, Nhật Bản. 

Đại sứ Sugi Ryotaro cùng các bạn học sinh đạt giải.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam do Đại sứ đặc biệt Nhật -Việt/Việt-Nhật Sugi Ryotaro khởi xướng được tổ chức. Trong 21 tác phẩm dự thu có 1 tác phẩm là phim của các em nhỏ tới từ Làng trẻ em mồ côi Birla Hà Nội. 

Với chủ đề Người thầy, cuộc thi năm nay hướng tới giáo dục phẩm chất đạo đức cho thế hệ trẻ, đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống “Tôn sự trọng đạo” – một giá trị đạo đức quý báu, tốt đẹp của người Việt Nam và Nhật Bản. 

Cả 21 phim ngắn tham dự cuộc thi lần này đều ngang tài ngang sức và đem đến cảm xúc mạnh mẽ cho người xem.

Bên cạnh ba bộ phim đạt giải chính, ban tổ chức cũng đã trao giải phụ gồm phim có nội dung hay nhất, kỹ thuật tốt nhất và tính nghệ thuật cao nhất cho “Người thầy” của Làng trẻ em Birla Hà Nội, “Cái ôm” của trường THCS Phan Chu Trinh, Hà Nội và “Người thầy đầu tiên” của THCS Thăng Long, Hà Nội.

“Mục đích cao cả nhất của cuộc thi không phải để tìm ra sự hoàn hảo trong mỗi tác phẩm mà nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình về một vấn đề cuộc sống thông qua những cảnh quay. Bên cạnh đó, việc cùng nhau kết hợp theo nhóm để làm ra một bộ phim sẽ giúp các em trưởng thành hơn”, Đại sứ Sugi Ryotaro nói.

Thiện Nhân