Theo Cục Văn hóa cơ sở, ngày 17/3, 4 mẫu tranh cổ động về phòng chống dịch bệnh do COVID-19 đã được in ấn và 1.000 đĩa chứa file các mẫu tranh được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh đã được Cục gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt là các xã, phường của các  trung tâm đô thị lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tuyên truyền tại cơ sở. 

Tranh tuyên truyền phòng chống COVID-19

Cuộc vận động sáng tác tranh cổ động phòng chống dịch bệnh do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức cấp tốc từ ngày 10 đến 15/3. Mặc dù thời gian tổ chức diễn ra rất ngắn nhưng các họa sĩ đã phát huy cao độ khả năng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của một nghệ sĩ trước vấn đề thời sự nóng bỏng là đẩy lùi đại dịch. Ban tổ chức đã nhận được 103 tác phẩm của 23 tác giả. 

Một trong số các tranh cổ động được Hội đồng nghệ thuật lựa chọn

Các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm cũng đưa ra thông điệp tuyên truyền người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh hoảng loạn.

Một số tranh cổ động phòng chống COVID-19 tiêu biểu tham gia cuộc vận động:


N.H