Đường hoa Nguyễn Huệ là công trình văn hóa và là sự kiện du lịch được đông đảo người dân, du khách quan tâm, thường thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Đây là lần thứ 18 Đường hoa được tổ chức.

Đường hoa là công trình được đặc biệt thực hiện phục vụ người dân và du khách dịp Tết Nguyên Đán

Cuộc thi ý tưởng thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế mới, mang tính sáng tạo, đột phá, dành cho tất cả các tổ chức, cá nhân. Các đơn vị có thể chủ động đề xuất chủ đề cho Đường hoa.

Khi tham gia cuộc thi, các đơn vị sẽ được Ban Tổ chức cung cấp bản vẽ (file Autocad) hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý – năm 2020 để tham khảo. 

Đường hoa năm 2020

Không gian thiết kế được thể hiện trong phạm vi tại Quảng trường thuộc Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chiều dài Đường hoa tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, với độ dài 550m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều rộng Đường hoa giới hạn bên trong hai hàng cây Lộc Vừng và các bồn hoa – ghế ngồi, với bề rộng 20m.

Các bài thi sơ khảo nếu thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu sẽ được trao chi phí 30 triệu đồng/bài. Đơn vị có bài thi vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng/bài. Bài dự thi được chọn tại vòng chung khảo có chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Dự kiến, hạn cuối cùng để các đơn vị, cá nhân xác nhận thông tin dự thi (qua email) đến hết ngày 12/4. Thời gian thi công Đường hoa sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày, từ 7h ngày 25/1/2021 đến 18h ngày 9/2/2021.  

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn từ 19h ngày 9/2/2021 đến 21h ngày 15/2/2021 (ngày 28 tháng Chạp âm lịch đến hết mùng 4 Tết).


N.H