Theo đó, cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” do Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức. Sau lần đầu tiên được tổ chức thành công vào năm 2017 với gần 1.000 tác phẩm của hơn 90 tác giả chuyên và không chuyên.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi ảnh năm nay được chụp trên địa bàn Hà Nội, phản ánh những hành vi đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định trong hai bộ quy tắc: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội”; “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội”; việc gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống về văn hóa của người Hà Nội như nếp sống gia đình, các phong tục, tập quán của người Hà Nội, đời sống văn hóa mới ở các khu dân cư, thôn, xóm, những đặc trưng thanh lịch, văn minh, văn hóa ứng xử tốt đẹp của dân tộc, của Thăng Long - Hà Nội, gắn với xây dựng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…

Các đại biểu trong Lễ phát động cuộc thi.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 1-10-2018. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 170.000.000 đồng, gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Dự kiến lễ trao giải diễn ra vào trung tuần tháng 10-2018, nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 61 năm Ngày Báo Hànộimới ra số hằng ngày đầu tiên và 15 năm Ngày ra mắt Báo điện tử Hànộimới.

Nhân dịp này, Báo Hànộimới đã ra mắt chuyên mục “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh” trên Báo điện tử Hànộimới. Sau 3 tháng hoàn thiện cơ sở dữ liệu, đến nay, chuyên mục “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trên Báo điện tử Hànộimới đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ bạn đọc.

Vũ Cảnh