Hoa cúc hoạ mi thường nở vào cuối tháng 11 hàng năm và kéo dài đến khoảng gần cuối tháng 12 nhưng năm nay cúc hoạ mi ở Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) nở sớm hơn do những đợt không khí lạnh đầu mùa. Các vườn hoa cúc họa mi hằng ngày thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Bạn Khánh Nhung, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Thành thông lệ, năm nào vào mùa cúc họa mi tôi và bạn bè  đều tới đây chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Với tôi dường như cúc hoạ my không bao giờ "lỗi thời".

Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay các hộ dân khu vực bãi đá sông Hồng đã mở rộng quy mô vì nhu cầu chụp ảnh cùng hoa và mua cúc hoạ mi ngày càng nhiều. Trung bình giá một bó cúc hoạ mi loại to được bán buôn với giá từ 25.000 đến 40.000 đồng còn nếu bán lẻ bởi các gánh hàng rong thì có giá lên tới 50.000 hoặc 70.000 đồng.

Chị Thanh Nguyệt, dân trồng hoa ở Nhật Tân cho biết, năm nay cúc nở sớm nhưng vì đã chuẩn bị từ trước nên nhà chị vừa thu hoạch vừa bán đến nay cũng đã gần hết; bây giờ nhu cầu chụp ảnh cúc hoạ mi rồi có người mua về tặng bạn gái, vợ hoặc cắm trong nhà ngày càng nhiều nên đến mùa này, nhà chị cũng như các gia đình khác đều rất bận rộn thu hoạch và bán hoa. Ví dụ ngay từ sáng ngày hôm nay, nhà chị đã bán được hơn 100 bó cúc với giá 30.000 đồng và nếu vào cuối mùa thì giá có thể còn tăng hơn lên tới 50.000 đồng.

Ngoài việc trồng hoa thì các hộ dân ở Nhật Tân còn kiếm thêm từ việc bán vé cho du khách vào vườn chụp ảnh cúc hoạ mi và nhiều loại hoa khác. Vé vào ở đây rao động trong tầm 50.000 đồng/người và từ 200.000 đến 300.000 đồng/nhóm, vào mùa này có nhà kiếm bội tiền từ bán vé cho khách vào chụp ảnh.

Bãi đá sông Hồng với những khóm cúc hoạ mi trắng muốt thu hút hàng trăm lượt khách tới chụp ảnh mỗi ngày
Vào tháng 11 hàng năm, cúc hoạ mi nở rộ và được bán khắp các con đường ở Hà Nội
Đến vườn cúc hoạ mi còn có cả những người đam mê nhiếp ảnh tới sáng tác
Không chỉ giới trẻ mà cả các cô, các bác cũng tới đây lưu lại những khoảng khắc đẹp bên cúc hoạ my
Các nhiếp ảnh gia tới sáng tác khá đông
Cúc hoạ mi ở bãi đá sông Hồng là địa điểm ưu thích để check in của giới trẻ
Chụp ảnh bằng điện thoại cũng không kém máy ảnh chuyên dụng
Cúc hoạ mi tượng trưng cho sự độc thân...
Chị Thanh Nguyệt, một người trồng cúc hoạ mi ở Nhật Tân, vào mùa này nhà chị lại tất bật thu hoạch và bán cúc hoạ mi cho khách đến chơi hoặc các đại lý ở Hà Nội

Phong Sơn(Ảnh)