Khai mạc liên hoan là vở nhạc kịch trinh thám “Yesterdays Memory” (biên kịch Anna-Sophie Weber, đạo diễn David Hermann). 

Ở lĩnh vực nhạc giao hưởng thính phòng, nổi bật nhất là sự tham gia của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới: NSND Đặng Thái Sơn. Ông sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc bằng tác phẩm Concerto số 3 cho piano của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven. 

Một cảnh trong vở nhạc kịch trinh thám “Yesterdays Memory” tại lễ khai mạc Liên hoan.

Bên cạnh đó, tác phẩm viết cho piano và tứ tấu dây “Hướng về Hà Nội” của nhạc sĩ Hoàng Dương, chuyển soạn bởi nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng; hai tác phẩm “Ellington Fantasy” và “Tổ khúc dân gian” của Afghanistan sẽ lần đầu ra mắt công chúng Việt Nam. Chương trình còn giới thiệu tác phẩm của ba nhạc sĩ Việt Nam: Vũ Việt Anh với “Skyline” cho tứ tấu dây; Nguyễn Mạnh Duy Linh với tứ tấu dây “A Gentle Wind” và Nguyễn Minh Nhật với tứ tấu dây “Flashbacks”. 

Liên hoan có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ xuất sắc trong nước và quốc tế, đáng chú ý là nhóm nghệ sĩ thính phòng nổi tiếng “Internetional Chamber Players” đến từ Mỹ, nhóm “The Eine Flute Ensemble” đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra, sáu tài năng piano trẻ của Việt Nam từ 12 đến 17 tuổi sẽ có buổi hòa nhạc thể hiện tài năng. 

Quỳnh Nga