Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” sẽ nhận bài dự thi từ nay đến ngày 15-2-2020. Cuộc thi do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh tổ chức với sự đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng như: nghệ sĩ hài Thúy Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Thùy Trang, MC Quỳnh Hoa, MC Vũ Mạnh Cường…

Trước tình trạng rác thải nhựa đang trở thành vấn đề nhức nhối trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, cuộc thi nhằm tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần (nilon, vỏ chai, bao bì nhựa…), kết nối ý tưởng của tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để xây dựng mô hình hạn chế rác thải nhựa. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tuyên dương, khuyến khích sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp có mô hình, sản phẩm hạn chế rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Các nghệ sĩ nổi tiếng đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm các chuyên gia, doanh nghiệp, học sinh sinh viên, nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước. Cuộc thi bao gồm 2 phần: “Nói không với rác thải nhựa” và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”. Các tác giả sẽ gửi dự thi ý tưởng, mô hình, sản phẩm cụ thể, các bài viết gồm text, ảnh (bài viết không quá 1.200 chữ), infographic, video truyền hình, video đồ họa. Nhằm tạo sức lan tỏa cho cuộc thi, các nghệ sĩ đại sứ sẽ tham gia nhiều hoạt động bên lề, các talkshow, tọa đàm... nhằm tuyên truyền thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tới toàn xã hội.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới 5-6-2020. Ở hạng mục ý tưởng, mô hình, sản phẩm, cuộc thi có 3 giải nhất, mỗi giải 10 triệu đồng. Riêng hạng mục báo chí chỉ có một giải nhất 20 triệu đồng, một giải nhì 10 triệu đồng và một giải ba 5 triệu đồng.


Quỳnh Nga