Thông tin được gia đình cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn chia sẻ cận kề những ngày “nhớ Trịnh Công Sơn”, nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của ông.   

Cụ thể, như một thông lệ hằng năm, Nhà 47C Phạm Ngọc Thạch (Q.3) sẽ mở cửa cho bạn bè và người yêu nhạc Trịnh từ 6h sáng ngày 1-4 và cùng đi viếng mộ nhạc sĩ ở Nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức, TP.HCM lúc 7h.

Cũng trong ngày đó, mộ nhạc sỹ ở Nghĩa trang Gò Dưa cũng là nơi diễn ra “Đêm thao thức cùng Trịnh” do người hâm mộ từ mọi miền về tổ chức, cùng nhau cầm đàn ghita và hát mộc suốt đêm.

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM, chiều ngày 1-4 diễn ra chương trình cộng đồng mang tính chất đường phố với sự tham gia của một số ca sĩ, nghệ sĩ như Cẩm Vân, Đức Tuấn, Lân Nhã, Tấn Sơn, Bích Ngọc, Saxophonist Trần Mạnh Tuấn, An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, Nhóm Soul Music và nhiều Câu lạc bộ yêu nhạc Trịnh từ 18h tới 21h. Với chủ đề “Trịnh Công Sơn – Phố”, nhiều ca khúc viết về phố hoặc mang cảm thức về phố của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sẽ được cất lên giữa Sài Gòn như “Chiều một mình qua phố”, “Bên đời hiu quạnh”, “Yêu dấu tan theo”, “Hoa vàng mấy độ”, “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Nghe những tàn phai”, “Sài Gòn mùa xuân”, “Cho đời chút ơn”,…

Chương trình “Nối Vòng Tay Lớn” kỷ niệm ngày mất của nhạc sỹ họ Trịnh năm nay cũng sẽ được tổ chức tại Huế. Đây là nơi có "mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ", có "đường phượng bay mù không lối vào", "màu tím loang vỉa hè..", và nơi đó còn bạn bè, còn gia đình - và của một không gian Trịnh Công Sơn rất riêng.

Như một thông lệ hằng năm, vào ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Nhà 47C Phạm Ngọc Thạch (Q.3) sẽ mở cửa cho bạn bè và người yêu nhạc Trịnh từ 6g sáng.

Chương trình âm nhạc đặc biệt gắn với người con xứ Huế, gắn với ngôi trường danh tiếng của xứ Huế sẽ được tổ chức vào lúc 18h ngày 21-4 tại Trường Đại học Y Dược Huế, số 6 Ngô Quyền, TP. Huế. 

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: Bảo Yến, Trịnh Vĩnh Trinh, Đức Tuấn, Tấn Sơn, Tịnh Uyên, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn - An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, nhóm nhảy nghệ thuật từ trường Soul Music do nghệ sĩ Alex Tú Nguyễn phụ trách cùng sự tham gia của các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Đậu Dung