Ngày 19-3, tại TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức “Lễ trao giải thưởng sách bán chạy nhất năm 2017” cho nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và tác giả Tony Buổi Sáng.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lập kỷ lục với 10 tác phẩm bán chạy gồm: “Ngày xưa có một chuyện tình”, “Ngồi khóc trên cây”, “Chúc một ngày tốt lành”, “Mắt biếc”, “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”, “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”, “Cô gái đến từ hôm qua”, “Tôi là Bêtô”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Trong đó, ông có hai tác phẩm bán chạy nhất là “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (số lượng gần 250.000 bản in) và “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” (hơn 350.000 bản).

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhận “mưa giải thưởng” sách bán chạy.


Tác giả Tony Buổi Sáng được vinh danh với tác phẩm “Trên đường băng” (đạt hơn 310.000 bản) và nhà văn Nguyễn Ngọc Tư nhận giải thưởng cho tác phẩm “Cánh đồng bất tận” (gần 160.000 bản).  


Từ phải sang: Giám đốc NXB Trẻ Nguyễn Minh Nhựt, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và đại diện tác giả Tony Buổi Sáng tại lễ trao giải.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ trở thành một hoạt động thường niên nhằm tôn vinh, khích lệ và tri ân đối với các tác giả trong nước có sách bán chạy, sở hữu số lượng in trên 100.000 bản. 

Quỳnh Nga