Tối 7-9, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội đã tổ chức Hội thảo mang chủ đề "Yoga Sống khỏe" với sự tham gia của hơn 50 khách mời là những người dân thủ đô yêu thích phương pháp luyện tập này.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni 

Phát biểu tại buổi hội thảo, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni cho biết trong vòng hơn một năm vừa qua, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã xây dựng nhiều lớp học Yoga tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời phối hợp với các đơn vị trong nước tổ chức 2 lễ hội Yoga quốc tế tại Việt Nam với sự tham gia của hàng nghìn người dân.

Đại sứ Parvathaneni cũng bày tỏ hi vọng những người bạn Việt Nam ở mọi lứa tuổi sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê với phương pháp luyện tập bổ ích này.

Những người tham gia đang luyện tập bài tập thở. 

Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, gần 100 người tham gia đã cùng luyện tập các tư thế Yoga cơ bản như Sefubandhasana (thế cây cầu) hay Dhanurasana (thế cây cung),... Bài tập nhằm giúp người tập tăng cường sức khỏe, tăng tính dẻo dai cho cột sống, cơ bắp và thư giãn hệ thần kinh.

Chuyên gia Yoga dòng truyền thống của Ấn Độ Selvarasu đã trực tiếp hướng dẫn những người tham gia một số tư thế Yoga cơ bản. Chuyên gia Selvarasu có kinh nghiệm nhiều năm luyện tập và hướng dẫn Yoga. 

Ông cũng từng tham gia trình diễn và hướng dẫn tại chương trình đồng diễn Yoga với sự tham gia của hơn 1000 người diễn ra tối 17-6 vừa qua tại Hà Nội.

Chị Lan Anh, một khán giả đến tham dự chương trình chia sẻ: "Tôi yêu thích Yoga bởi tinh thần của phương pháp này, nó khiến người ta cả thấy thư thái, thoải mái, loại bỏ được muộn phiền của cuộc sống".

Ở phần cuối buổi thảo luận, các học sinh Yoga lâu năm của Trung tâm Văn hóa Ấn Độ đã trình diễn một số động tác Yoga trình độ cao.

An Nhiên