Tiến sĩ Hubert PETIT là giảng viên trường Đại học Strasbourg và nhiều trường đại học khác trên thế giới. Ông là đại sứ của Cộng đồng Pháp ngữ, từng làm việc trong cơ quan ngoại giao của Pháp và Liên minh châu Âu tại Trung Đông, Balkans, châu Á, châu Phi, Hội đồng châu Âu, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), UNESCO. Ông được trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm Pháp,bác sĩ danh dự của Đại học Tirana. 

Tiến sĩ Hubert Petit

Đặc biệt, Hubert PETIT còn là công dân Pháp nổi tiếng thế giới với 33 bằng đại học về y tế, luật, kinh tế, khoa học chính trị, quan hệ quốc tế, toán học, văn học, ngoại giao, dịch tễ học, xã hội học, dân tộc học, ngôn ngữ và văn minh Phương Đông… Ông đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới là người có nhiều bằng đại học nhất.

Trong buổi hội thảo vào tối ngày 27-4 tại Hà Nội, Hubert PETIT sẽ là diễn giả chính. Với chủ đề “Học cách học”, trong buổi hội thảo, tiến sĩ sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc học tập hàng ngày, lắng nghe bản thân và lắng nghe người khác, học cách giao tiếp, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, hiểu và chấp nhận sự phán xét của người khác, kỹ năng sống, hòa nhập và thích nghi…


N.Hoa