Lễ hội đường phố DIFF 2017 – Đà Nẵng đã chính thức được khai mạc từ tối ngày 5-5 và sẽ liên tục khuấy động không khí lễ hội trên các nẻo đường thành phố Đà Nẵng suốt một mùa hè, trong các Tối thứ Sáu hàng tuần và các tối Thứ 7 không có biểu diễn pháo hoa. 

Đây cũng chính là lễ hội và hoạt động đồng hành lớn thứ hai trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2017 đã khuấy động không gian các con phố trung tâm Đà Nẵng, tạo nên một không khí tưng bừng, sôi động chưa từng có.

 Lễ hội đường phố DIFF 2017 – Đà Nẵng với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam. 

Ngay trên các tuyến phố dọc Sông Hàn, màn trình diễn nghệ thuật đa quốc gia, đa sắc màu của gần 150 nghệ sỹ quốc tế cùng các nghệ sỹ Việt Nam đến từ các trung tâm văn hóa nghệ thuật nổi tiếng đã khiến đường phố Đà Nẵng sáng bừng, rộn ràng ngày hội lớn. 9 xe hoa – điểm nhấn nổi bật trong lễ hội đường phố DIFF 2017 được tạo hình vô cùng công phu sau gần ba tháng chuẩn bị. 

Mỗi xe hoa là hình ảnh thu nhỏ của các quốc gia. Xe hoa của Vương quốc Anh là sự kết hợp độc đáo của 4 biểu tượng đặc trưng của đất nước này là tháp đồng hồ Elizabeth (tên mới của tháp Big Ben-PV), cầu tháp London, xe bus hai tầng và sông Thames. Xe hoa của nước Nhật mang hai biểu tượng nổi tiếng nhất của xứ sở mặt trời mọc là hoa anh đào và cổng Torii… 

Khởi hành từ công viên Sun World Danang Wonders, đoàn xe hoa và các nghệ sỹ đã kéo bước chân du khách và người dân xuống các con phố, để cùng tưng bừng hòa vào không khí hội hè, làm nên một lễ hội đường phố lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Thành phố bên bờ Sông Hàn có những đêm rộn ràng không ngủ cùng âm nhạc, nghệ thuật và không còn có khoản cách giữa du khách – nghệ sĩ và người dân Đà Nẵng…

Đoàn diễu hành đã nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của du khách và người dân thành phố Đà Nẵng khi các nghệ sỹ xuống đường để giao lưu với khán giả. Khoảng cách giữa các nghệ sỹ và người dân dường như đã bị xóa nhòa. Du khách và nghệ sỹ cùng nhảy múa trên đường phố, trước sân khấu lộng lẫy là các xe hoa. 

Đặc biệt, đây là “lần đầu tiên, Việt Nam có một lễ hội kéo dài suốt mùa hè và cũng là lần đầu tiên các lễ hội đường phố sôi động và hoành tráng đến thế ở Đà Nẵng”. 

Đây là một trong những điểm rất mới lạ trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, bởi nó tạo ra không khí sôi động trên các đường phố, điều mà trước nay Đà Nẵng chưa từng có. 

Bản thân du khách cũng như người dân Đà Nẵng khi thấy những hình ảnh xe hoa được thiết kế vô cùng độc đáo, đại diện cho các nước từ 5 châu đến với Việt Nam, họ sẽ thấy tự hào về Đà Nẵng, sẽ thấy Đà Nẵng không còn là một thành phố chỉ của Việt Nam mà đang trở thành một thành phố quốc tế đầy hấp dẫn, mến khách…

Hoài Thu