Album “Christmas” ra đời đánh dấu bước khởi đầu của Huyền Trang khi chị quyết định bước vào con đường nghệ sĩ độc lập. Abum gồm 7 bản nhạc quen thuộc, nhưng được mix lại bằng một phong cách riêng của Huyền Trang, mang đến một màu sắc mới mẻ, tươi trẻ. Album pha trộn giữa cổ điển, epic, trẻ trung, phá cách đầy sáng tạo của nghệ sĩ trẻ.

Theo đuổi cây sáo từ năm 11 tuổi, Huyền Trang đã có nhiều cơ hội tham gia biểu diễn ở các dàn nhạc lớn như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dàn nhạc Nhà hát nhạc vũ kịch, Dàn nhạc trẻ Đông Nam Á  Sayowe… Huyền Trang dám dũng cảm lựa chọn cho mình một lối đi riêng, bứt phá trở thành một nghệ sĩ độc lập. Cô từng được biết đến là nữ nghệ sĩ sáo trẻ, xinh đẹp, từng vào chung kết Vietnam”got talent 2013, là một trong những đại diện Việt Nam tham dự Asia”s got talent 2015 tại Singapore và đã gây ấn tượng mạnh cho ban giám khảo về hình ảnh cô gái trẻ cùng cây sáo của người Mông với bài “Inh lả ơi”.

Trên mạng xã hội, trên Youtobe, các clip Huyền Trang cover các ca khúc nổi tiếng như Yêu xa, Con cò… thu hút đông lượt người xem.

Album “Christmas do Slim-V, nhà sản xuất/DJ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay sản xuất. Slim-V cũng là người yêu, tri kỷ trong cuộc sống và âm nhạc của Huyền Trang. 1000 bản Album đã được nhà phát hành người Đức đặt mua và 1000 đĩa sẽ được phát hành tại Việt Nam.

Chrismas là sự khởi đầu cho ước mơ, đam mê của Huyền Trang, dù chị biết con đường phía trước còn rất nhiều khó khăn.  Trang chia sẻ: “Đôi khi bạn nghĩ bạn lựa chọn một con đường để đi nhưng số phận đã đặt cho bạn đích đến từ trước rồi nên dù bạn có đi con đường nào đi chăng nữa thì cái đích vẫn là một. Âm nhạc là cuộc sống của Trang từ rất lâu rồi, bây giờ Trang chỉ chọn cách đi cùng với nó như thế nào thôi”.

V.Hà