Tham gia biểu diễn cùng các nghệ sĩ của HBSO có nữ nghệ sĩ piano nổi tiếng người Pháp Celimène Daudet, người đã dành khá nhiều giải thưởng quốc tế danh giá: Jean Francaix tại Paris, giải FNAPEC "Ensemble Music", the Val d'Isère, the Pro Musicis International Prize và the Spedidam Prize. 

Nữ nghệ sĩ piano nổi tiếng người Pháp Celimène Daudet.

Celimène Daudet cũng là nghệ sĩ đã từng biểu diễn tại những phòng hòa nhạc đẳng cấp nhất thế giới như Carnegie Hall, the Châtelet Theatre. Hiện nay, cô đang là nghệ sĩ piano được mong đợi trong các chương trình hòa nhạc tại Pháp, Châu Âu và Bắc Mỹ. Năm 2013, sau thành công của đĩa thu âm “Art of Fugue by J.S. Bach”, Celimène Daudet đã thực hiện cả một chuyến lưu diễn về CD âm nhạc này.

Dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc là nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch. Từng du học tại Nhạc viện Hoàng Gia Thành phố Liège (Bỉ) và Nhạc viện Thành phố Maastricht (Hà Lan), NSƯT Trần Vương Thạch có nhiều thành công qua các chương trình biểu diễn tại Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Scotland, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc …

Nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch và dàn nhạc HBSO.
Trong “Đêm nhạc Pháp”, các nghệ sĩ sẽ trình diễn âm nhạc đặc sắc của hai đại diện lớn trong nền âm nhạc Pháp: Maurice Ravel và Cesar Franck. Trong đó, Maurice Ravel được tôn vinh là nhà soạn nhạc lớn nhất trong nền âm nhạc Pháp trong những năm 1920 và 1930. Bản concerto cho piano cung Sol trưởng của Ravel được các nghệ sĩ chuyển tải đến khán giả lần này được đánh giá là tác phẩm hội tụ những thành tựu xuất sắc nhất của Ravel trong sự đột phá ngôn ngữ thể hiện âm nhạc, thể hiện khả năng diễn cảm không giới hạn của dàn nhạc giao hưởng và các nhạc cụ.
PV