Sinh ra tại Paris (Pháp), được nuôi dưỡng từ những cái nôi âm nhạc lớn trên thế giới, nghệ sĩ gốc Việt Stéphane Trần Ngọc sớm thành danh trong làng violon quốc tế. Sở hữu lối chơi nhạy cảm, tinh tế, ông đã tham gia biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng như Carnegie Weill Hall, Salle Gaveau, Pleyel, nhà hát Champs-Élysées, nhà hát Châtelet ở Paris, Suntori Hall tại Tokyo hay khán phòng hòa nhạc Quốc Gia Bắc Kinh...

Ngoài tài năng nghệ thuật, nghệ sĩ Stéphane Trần Ngọc còn nổi tiếng về đam mê đàn cổ

 Các bản thu của ông được xuất bản khắp nơi trên thế giới, đều được giới phê bình đánh giá cao, trong đó, bản sonate dành cho violin và piano  Nigg  giúp Trần Ngọc  giành Giải thưởng Grand Prix năm 1996. Nhiều năm trước, ông cũng từng là một trong những giảng viên violon trẻ nhất ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Lyon (Pháp), từng giảng dạy ở Học Viện Âm Nhạc Lawrence (Mỹ) và là trưởng khoa dây của trường âm nhạc London (Anh). 

Ngoài tài năng âm nhạc, Stéphane Trần Ngọc còn nổi tiếng là người đam mê đàn cổ. Mới đây, ông từng khiến nghệ sĩ và công chúng yêu âm nhạc cổ điển sửng sốt khi về Việt Nam biểu diễn, mang theo cây đàn cổ được nhà làm đàn Francesco Gobetti (1675-1723) chế tác vào năm 1709. Cây đàn được coi là một trong những siêu phẩm có giá trị lên tới hàng triệu USD.

Nghệ sĩ Stéphane Trần Ngọc và bạn diễn Trần Thái Linh

Đêm nhạc trên sân khấu của L’Espace lần này cũng là lần đầu tiên ông biểu diễn cùng với nghệ sĩ dương cầm Trần Thái Linh. Tài năng của Trần Thái Linh cũng đã được khẳng định với vị trí thủ khoa khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2006,  từng tham gia biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc danh tiếng trong và ngoài nước, là thành viên nhóm ngũ tấu sinh viên Hà Nội - nhóm nhạc đã giành giải Nhất trong cuộc thi Nhóm nhạc giao hưởng châu Á lần thứ 7 tại Thái Lan năm 2005. Hiện nay, Trần Thái Linh được đánh giá là một nghệ sĩ piano có trình độ chuyên môn xuất sắc, phong thái trình diễn đầy biểu cảm cùng với một kỹ thuật tuyệt vời và sự chững chạc trong cách tiếp cận nghệ thuật.

Dự kiến, trong đêm nhạc, nghệ sĩ  Stéphane Trần Ngọc sẽ mang đến hai tác phẩm kinh điển của hai nhà soạn nhạc có tầm ảnh hưởng nhất đến âm nhạc Pháp thời bấy giờ và là đại diện chính của trào lưu âm nhạc ấn tượng đầu thế kỷ 20 : Bản sonate cung Son thứ dành cho violon của Claude Debussy (1862-1918) và  Bản sonate số 2 cung Son trưởng dành cho violon của Maurice Ravel (1875-1927). Phần hai của chương trình, các nghệ sĩ sẽ đưa khán thính giả quay ngược trở lại nửa cuối thế kỷ 19 với Bản sonate cung La trưởng dành cho violon của César Franck (1822-1890) - bức tượng đài âm nhạc Pháp nửa sau thế kỷ 19 và Bản étude điệu valse của nhà soạn nhạc Camille Saint-Saëns (1835-1921).N.H