Ngày 19-6, thông tin từ Ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam 2018, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2018, vào ngày 18-6 top 30 chung khảo khu vực phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có chuyến dâng hoa và thắp hương tại khu di tích lịch sử đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt, tỉnh Bình Định.

Khu đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt gắn với tên tuổi 3 vị anh hùng Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ lãnh đạo phong trào khởi nghĩa Tây Sơn giải phóng dân tộc thế kỉ 18. Đây cũng là 1 trong 14 di tích trên cả nước vừa được Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Top 30 chung khảo khu vực phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018 tại khu di tích lịch sử đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt.

Trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung, các thí sinh không chỉ được lắng nghe về di tích cây me cổ thụ hơn 300 tuổi (Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận cây di sản 2011), giếng nước nước cổ của gia đình Tây Sơn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của khu di tích mà còn được xem diễn võ thuật và trống trận Tây Sơn. 

Top 30 chung khảo phía Nam khoe vẻ đẹp mạnh mẽ, khỏe khoắn.

Đặc biệt, các người đẹp còn được 2 võ sư Lê Xuân Nam và Hồ Sỹ dạy võ. Tuy chỉ trong vài tiếng đồng hồ được luyện quyền và dạy vài thế võ cơ bản nhưng cũng mang đến những trải nghiệm thú vị cho các thí sinh hoa hậu.

Đặc biệt, khác với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh thường thấy, khi vận võ phục, nhiều thí sinh gây bất ngờ khi thể hiện những động tác dứt khoát, mạnh mẽ khi được thử sức với môn võ Tây Sơn Bình Định “danh bất hư truyền”.

Hoài Thu