Sáng 12-6, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng đã tổ chức họp báo thông tin về vòng chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc khu vực phía Nam bước vào vòng chung khảo diễn ra từ ngày 13 đến ngày 23-6 tại TP Quy Nhơn, Bình Định.

Top 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Nam.

Các thí sinh sẽ được tập luyện, chụp ảnh cũng như tham gia các hoạt động đồng hành tìm hiểu và quảng bá cho hình ảnh văn hóa, du lịch, con người đất võ Bình Định. Đồng thời, họ sẽ cùng bắt tay triển khai các dự án nhân ái giúp đỡ bà con vùng khó khăn tại đây. Dự kiến, các dự án nhân ái năm nay được mở rộng quy mô nhằm tăng tính hiệu quả và lan tỏa đến cộng đồng.

Dàn hoa hậu, á hậu qua các thời kỳ hội ngộ tại cuộc họp báo.

Đêm chung khảo phía Nam sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23-6 tại TP Quy Nhơn do tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng với màu sắc trẻ trung, tinh khôi. Dẫn dắt chương trình là MC Danh Tùng, Á hậu Diễm Trang và sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Lam Trường, Mỹ Linh, Ái Phương, nhóm MTV… Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và 12 kênh truyền hình địa phương.

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016 Thanh Tú đồng hành tích cực cùng nhiều hoạt động của cuộc thi năm nay.

Dịp này, ban tổ chức cũng chính thức ra mắt dàn giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018. Bên cạnh ba hoa hậu đại diện cho ba cột mốc phát triển của cuộc thi, ban giảm khảo năm nay còn có các tên tuổi uy tín như: Nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng Ban giám khảo; nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt; bác sĩ, GS.TS Hoàng Tử Hùng.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh là thành viên trẻ nhất trong ban giám khảo.

Lý giải về lý do tại sao lại chọn đến 3 hoa hậu ngồi “ghế nóng”, ông Vũ Tiến, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Năm nay đánh dấu chặng đường 30 năm của Hoa hậu Việt Nam. Việc kết hợp Bùi Bích Phương, hoa hậu đầu tiên đăng quang và Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu đương nhiệm cùng Hà Kiều Anh, hoa hậu đăng quang khi cuộc thi lần đầu tiên đến TP Hồ Chí Minh năm 1992 là chủ ý kỷ niệm chặng đường đã qua của ban tổ chức. Mỗi hoa hậu đăng quang vào một thời kỳ nên tôi tin họ cùng các thành viên còn lại sẽ có cái nhìn bao quát nhất, nhận định chuẩn xác nhất để chọn ứng viên xứng đáng cho chiếc vương miện”.

Quỳnh Nga