Liên hoan phim sinh viên (LHPSV) lần 4 có chủ đề “Khát vọng xanh” sẽ được tổ chức workshop tại 05 cụm trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố từ ngày 30-10 đến 10-11-2019. 

Theo Ban tổ chức, nội dung Liên hoan phim sinh viên lần 4 năm 2019 là hoạt động nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện khát vọng, hoài bão, niềm tin qua những thông điệp, câu chuyện đẹp trong sinh viên thành phố nhằm cỗ vũ tinh thần yêu nước, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, chủ động học tập, sáng tạo và ý chí vươn lên trong thời đại mới. 

Một trong những nét mới của LHPSV lần này là tổ chức workshop tại 05 cụm trường đại học, cao đẳng tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với đội ngũ đạo diễn, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, trang bị kiến thức, hướng dẫn phương pháp làm phim chuyên nghiệp; tổ chức các hoạt động đồng hành, như: thăm bệnh nhi, trẻ em khó khăn, mẹ Việt Nam Anh hùng, chương trình hành động vì màu xanh, hành trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ.

Ban Tổ chức thông báo nội dung Liên hoan Phim sinh viên lần thứ 4

Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm mới được thực hiện, đảm bảo chủ đề, tiêu chí nội dung, kỹ thuật, có thể được sản xuất trong năm 2019 và trong quá trình cuộc thi; chưa được nhận giải thưởng, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, hoặc các loại ấn phẩm khác.

Về cơ cấu giải thưởng chung, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất của mỗi thể loại: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao các giải phụ: 01 giải phim có hình ảnh đẹp nhất; 01 giải sáng tạo; 01 giải kịch bản phim ngắn hay nhất; 01 giải dành cho đơn vị có số lượng phim tham gia nhiều nhất, chất lượng tốt nhất và 02 giải dành cho tác phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất. Phần thưởng gồm hiện kim, biểu trưng và bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Các cá nhân/nhóm làm phim đoạt giải sẽ được ưu tiên chọn phỏng vấn vào các công ty/đơn vị đồng hành, được hỗ trợ, cộng tác lâu dài với Hãng phim trẻ trong chuyên môn sản xuất. Địa điểm công chiếu các tác phẩm dự thi vòng chung kết: CineStar Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1), có thể lưu hành trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục của Hãng phim trẻ tại các hệ thống trường học, cơ sở Đoàn - Hội.

Lễ bế mạc và trao giải (Gala trao giải) vào lúc 18h ngày 28-12-2019.

Nguyễn Cảnh - Quỳnh Nga