Cuộc thi mở rộng dành cho tất cả mọi người, chuyên nghiệp và nghiệp dư, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay quốc tịch. Theo quy định của Ban tổ chức, nếu người tham gia dự thi dưới 18 tuổi, cần có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ, bằng cách cung cấp những thông tin liên quan trong phần đăng ký dự thi.

Các cá nhân tham gia gửi ảnh dự thi (tối đa mỗi người gửi 5 ảnh). Những bức ảnh dự thi được chụp ở Việt Nam và thuộc những chủ đề: Phong cảnh của di sản và di tích; Chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ  Nghệ thuật và Sáng tạo; Sự hòa hợp của con người và thiên nhiên...
Ảnh "Hòn Gai Hạ Long" của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng) đoạt giải trong Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Việt Nam nhìn từ trên cao” hồi năm ngoái.

Đặc biệt, Ban tổ chức khuyến khích các ứng viên tham gia chú ý đến những nguyên tắc cơ bản của Liên Hợp Quốc về sự nhạy cảm văn hóa và đa dạng văn hóa, bình đẳng giới, vấn đề nhân quyền và môi trường bền vững trong quá trình lựa chọn những bức ảnh dự thi.

Ảnh tham gia dự thi phải được chụp sau ngày 1/1/2019, có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số và chưa từng được gửi tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào.

Ứng viên sau đó đăng kí tham dự đóng góp hình ảnh bằng cách chọn mục Phiếu Đăng ký trên website của cuộc thi: http://unesco.vietnamphotocenter.com/.

Các bạn tùy chọn phần Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trên website để thuận tiện trong quá trình đăng ký dự thi. UNESCO nhận ảnh tham gia dự thi tới hết ngày 1/11/2020. Kết quả thí sinh thắng cuộc sẽ được thông báo trước ngày 15/11/2020.


H.Chi