Ngày 22-11, hai “Thành phố Sách” quy mô, hiện đại mang tên Phương Nam Book City chính thức ra mắt tại TP Hồ Chí Minh. Mỗi “Thành phố Sách” có diện tích lên đến 3.000 m2, chứa hơn 50.000 tựa và một triệu bản sách phong phú, đa dạng của các nhà xuất bản uy tín trong nước và ngoài nước.

Một góc Thành phố Sách ở quận 5.

Với chủ đề “Rừng sách nhiệt đới”, “Thành phố Sách” tại trung tâm thương mại The Garden Mall (mở cửa ngày 1-12, quận 5) chú trọng tạo nhiều mảng cây xanh nhằm mang lại một không gian đọc sách gần gũi thiên nhiên.

Riêng “Thành phố Sách” tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh (mở cửa ngày 18-1-2018, quận 10)  lại mang phong cách đầy lãng mạn theo ý tưởng “góc Châu Âu giữa lòng thành phố”. Nơi đây chú trọng vào mảng sách học thuật, nghiên cứu, văn hóa nghệ thuật…

Thành phố Sách quận 10 được bố trí gần gũi với những góc phố, biển báo...

Điểm đặc biệt của chuỗi “Thành phố Sách” là không gian đọc sáng tạo, gần gũi với công chúng như cách tạo hình ngôi nhà, khu rừng, quán cà phê, công viên, quảng trường, vỉa hè… như một thành phố thu nhỏ tràn ngập sách.

Độc giả có thể tra cứu thông tin trên các ứng dụng điện tử được bố trí tiện lợi cũng như thỏa mái chụp hình kỷ niệm trong “Thành phố Sách”. Dự kiến, đây cũng sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ văn nghệ sĩ và tác phẩm nổi tiếng.

Quỳnh Nga