Sau thành công của Liên hoan Múa quốc tế lần 1 năm 2014, liên hoan lần này sẽ hội tụ các đơn vị biểu diễn nghệ thuật múa tiêu biểu của nhiều quốc gia, là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam.

Đây cũng là dịp khán giả Việt Nam được tận hưởng giá trị nghệ thuật độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan như Nga, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Liên hoan là dịp để chúng ta nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam trong quá trình hội nhập, phát triển mà vẫn giữ được bản sắc. từ đó có những giải pháp để phát triển nghệ thuật múa, đưa bộ môn nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng.

Liên hoan có sự tham gia của 15 đơn vị quốc tế với và 9 đơn vị nghệ thuật Việt Nam. Mỗi chương trình tham dự có thời lượng tối thiểu không dưới 20 phút và tối đa không quá 40 phút.

Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan gồm những nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nghệ thuật Múa tiêu biểu của một số nước trên thế giới và Việt Nam. Thành viên Hội đồng nghệ thuật gồm 6 người. Đại diện nước chủ nhà Việt nam là Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc (không kèm theo tiền thưởng) cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật.

PV