Festival hoa Đà Lạt thu hút khoảng 250.000 lượt khách du lịch, trong đó có 20.000 khách quốc tế.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival hoa cho biết, sau 8 lần tổ chức, Festival hoa đã khẳng định, tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa; đồng thời quảng bá ngành nghề sản xuất lụa tơ tằm trên địa bàn TP Bảo Lộc; tạo cơ hội để những người làm rau, hoa, trà, tơ lụa địa phương được giao lưu, trao đổi và phát triển. 

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival hoa

Điểm nhấn đặc biệt và ấn tượng trong Festival hoa lần này là chương trình “Không gian hoa ven hồ Xuân Hương” với 13 Tiểu cảnh do các tổ chức, doanh nghiệp thành viên Hiệp hội hoa Đà Lạt thực hiện với các giống hoa mới lạ... thực sự là điểm nhấn về nghệ thuật sắp đặt, trưng bày hoa của các thành viên Hiệp hội. 

Năm bè hoa theo chủ đề “Mỗi ngày một loại Hoa” và “Hoa tu lip trên mặt hồ” đã mang lại sự tươi mới, điểm nhấn bất ngờ cho lễ hội năm nay với nhiều tiểu cảnh đặc sắc, tinh tế; chuyển tải thông điệp “gìn giữ, bảo vệ môi trường” và tôn vinh giá trị hoa, nghề trồng hoa Đà Lạt. 

Khép lại Festival hoa Đà Lạt bằng “Vũ hội mùa đông”

Bên cạnh đó, Chương trình “Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế năm 2019” với sự tham gia của trên 200 đơn vị, cá nhân nghệ nhân trong và ngoài tỉnh và trên 4.000 tác phẩm đã giới thiệu các sản phẩm hoa, cây cảnh trong nước và quốc tế. 

Chương trình Hội thảo liên kết sản xuất Rau - Hoa Đà Lạt công nghệ cao Đà Lạt; “Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia”; Tọa đàm “Hướng đến xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị di sản”; Hội thảo ngành trà và dâu tằm gắn với định hướng phát triển kinh tế - xã hội; đã thu hút đông đảo nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước tham gia với nhiều tham luận sâu sắc; giúp cho việc xác định những nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển kinh tế xã hội, phát triển đô thị của tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc. 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho sự thành công của Festival hoa Đà Lạt

Chương trình biểu diễn Thời trang tơ lụa và Triển lãm ảnh nghệ thuật, Ngôi nhà dài của nhà dân tộc học Đinh Thị Nga, công cụ lao động của người Mạ, K’ho, Chu Ru ven hồ Xuân Hương là điểm nhấn độc đáo, tôn vinh các giá trị về tơ lụa và văn hóa cộng đồng các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, tạo dấu ấn khó quên trong lòng nhân dân và du khách...

Khắc Lịch