Vào 20h tối 6-6 (theo giờ Nga), tại Nhà hát Ma lưi, Moscow Liên bang Nga, Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga đã chính thức được khai mạc. Nhân chuyến công tác tại Nga, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng tham dự sự kiện này.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc.

Khán phòng của Nhà hát đã chật kín chỗ ngồi. Sau mỗi tiết mục, khán giả reo hò, vỗ tay không ngớt. Công chúng Nga – những người yêu mến Việt Nam lâu năm đã được mãn nhãn thưởng thức các tiết mục này.

"Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2016 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Liên bang Nga phối hợp tổ chức là cơ hội để khán giả Nga và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga hiểu sâu hơn về nền văn hóa Việt Nam phong phú, giàu bản sắc. Đồng thời, thông qua đó, quý khán giả biết được thế mạnh, tiềm năng du lịch của Việt Nam" - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.

Đây cũng là một trong các hoạt động quan trọng của Năm giao lưu văn hóa ASEAN-Nga 2016 nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Nga.

Sau lễ khai mạc, đoàn Việt Nam đã trình diễn chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc do NSND Phạm Anh Phương, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam làm tổng đạo diễn.

Các nghệ sĩ đã trình bày nhiều thể loại âm nhạc truyền thống của Việt Nam như hát văn, độc tốc Nhị, múa, hát… các bản nhạc nổi tiếng của Việt Nam và nước bạn Nga.

Tổ Quốc